Bao nhiêu RAM là đủ cho một smartphone?

màn hình iphone x
màn hình iphone x

Điện thoại có RAM 2 GB đến 3 GB sẽ gặp vấn đề trong việc giữ các ứng dụng lớn như Facebook, Instagram hoặc Amazon được tải trong nền.

RAM, hoặc bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, là một thành phần phần cứng thiết yếu cung cấp năng lượng cho smartphone. Đây thực chất là một dạng lưu trữ nhanh hơn nhiều so với bộ nhớ trong (ROM) của điện thoại. Vì vậy, khi bộ xử lý xử lý và tính toán dữ liệu, việc lấy dữ liệu từ RAM dễ dàng hơn thay vì bộ nhớ trong. Đó là lý do tại sao các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại chỉ có thể tải trong một giây. Trong điện thoại Android, RAM được sử dụng để giữ cho ứng dụng hoặc trò chơi được tải và sẵn sàng sử dụng. Các ứng dụng vẫn còn trong RAM lâu sau khi được sử dụng, vì vậy người dùng có thể quay lại ứng dụng khi cần.

Bao nhiêu RAM là đủ cho một smartphone?

Hệ điều hành Android sẽ giữ một số RAM dành riêng để thực hiện các hoạt động cơ bản nhưng Android cũng được thiết kế theo cách mà hầu hết bộ nhớ sẽ được sử dụng để giữ cho các ứng dụng được tải trong nền. Một phần nhỏ của RAM sẽ luôn duy trì trống để giải quyết khi gặp khó khăn. Các bản cập nhật gần đây cũng giúp Android trở nên thông minh hơn trong việc quản lý RAM. Các ứng dụng người dùng sử dụng thường xuyên nhất sẽ luôn được tải trong RAM nếu lượng RAM đủ trên điện thoại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*