Những tính năng nào sẽ xuất hiện trên iOS 14 trong năm nay

Những tính năng nào sẽ xuất hiện trên iOS 14 trong năm nay

Phiên bản iOS tiếp theo ra mắt trong 2020 được dự đoán sẽ có giao diện đẹp, cải tiến đa nhiệm, hoạt động ổn định, ít lỗi hơn iOS 13.

iOS 14 có gì mới

Giao diện gọn gàng

Trên iOS đời cũ, thiết kế thanh âm lượng rất lớn, chiếm nhiều diện tích ở trung tâm màn hình khiến người dùng mất tập trung vào nội dung đang trải nghiệm. Tuy nhiên, Apple đã tinh chỉnh vấn đề trên iOS 13 để mọi thứ đẹp hơn và ít gây khó chịu hơn.

Với iOS 14, Apple được cho là sẽ làm nhiều hơn thế, thậm chí thay đổi giao diện hiện nay theo hướng đơn giản hơn vì lợi ích người dùng. Trong số này, nhiều khả năng giao diện Siri và Cuộc gọi đến sẽ “lột xác” hoàn toàn.

iOS 14 có gì mới

Cải tiến đa nhiệm

Năm ngoái, Apple gây ngạc nhiên khi phân chia iOS cho smartphone và iPadOS cho máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, cả hai về cơ bản là giống nhau về mặt tính năng, ngoại trừ một vài khác biệt nhỏ.

Tuy nhiên, hai hệ điều hành này trong 2020 sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn. iPadOS mới sẽ hỗ trợ chuột, quản lý tập tin rõ ràng và dễ sử dụng hơn. Trong khi đó, iOS mới được dự đoán sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, khả năng kéo thả cửa sổ ứng dụng… Đây là những nâng cấp thiết thực, nhất là khi iPhone năm nay có kích thước lên đến 6,7 inch.

Thay Đế Sạc Apple Watch Chính Hãng Đảm Bảo

iOS 14 có gì mới

Kết nối siêu rộng

iPhone 11 ra mắt 2019 được trang bị công nghệ Ultra Wideband (UWB). Với chip độc quyền đi kèm, tính năng này cho phép kết nối với các thiết bị khác có UWB qua AirDrop chỉ một cú nhấn khá tiện lợi và phạm vi rộng. Năm nay, Apple nhiều khả năng sẽ nâng cấp UBW để hỗ trợ AirTags cho tìm iPhone thất lạc (có thể ra mắt trong 2020) hoặc điều hướng thiết bị trong nhà thông minh hoạt động chính xác hơn.

iOS 14 có gì mới

Hỗ trợ thêm 5G

Một số tin đồn gần đây cho thấy, iPhone 2020 dự kiến sẽ được trang bị kết nối di động 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz và mmWave 5G. Đi kèm với phần cứng, Apple nhiều khả năng sẽ cập nhật iOS mới để tương thích với mạng di động thế hệ mới này.

iOS 14 có gì mới

Ưu tiên sửa lỗi

iOS 13 bị đánh giá là một trong những phiên bản “thảm họa” nhất từ trước đến nay của Apple khi liên tục dính lỗi từ khi ra mắt. Trên iOS 14, Apple dự tính kiểm tra lại quy trình thiết kế và xây dựng phần mềm, qua đó ưu tiên sửa lỗi triệt để trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

iOS 14 có gì mới

Đẩy mạnh thực tế tăng cường (AR)

ARKit ra mắt 2017, là nền tảng để phát triển ứng dụng AR cho các thiết bị iOS. Nhưng trải qua các phiên bản ARKit 2 và ARKit 3, công cụ này vẫn chưa được khai thác triệt để.

Tuy nhiên, ARKit có thể sẽ rất hữu dụng trong năm nay, khi iPhone 2020 chạy iOS 14 được trang bị camera 3D ToF, cho phép hỗ trợ trải nghiệm AR tốt hơn. Với ARKit, lượng ứng dụng AR nhiều khả năng cũng sẽ tăng mạnh thời gian tới.

iOS 14 có gì mới

Siri tách biệt

Siri hiện là trợ lý ảo đắc lực cho iPhone. Tuy nhiên, Apple được đồn đại sẽ tách nó thành một tính năng độc lập, thậm chí tạo nền tảng mới có tên SiriOS và ra mắt tại WWDC 2020 vào giữa năm. Một số chuyên gia cho rằng, động thái này là hợp lý nhằm giúp Siri có mặt trên nhiều thiết bị hơn trong tương lai.

Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín Nhật Anh – GSM

Hotline: 0908.677.007 – 0983.5555.07

Liên Hệ: Inbox Hoặc Call 0908.677.007 (Facebook/Zalo) Nhật Anh – GSM
Địa Chỉ: 249 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM 

“Nhật Anh kính chúc Quý Khách Hàng có 1 ngày vui vẻ tốt lành”


Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các bạn đọc hãy Comment đóng góp ý kiến bên dưới và các ý kiến bạn quan tâm nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*